Cách làm bánh kem chuối mềm xốp thơm ngon cả nhà đều mê
Chuối là một loại trái cây lành, mềm, thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều loại nước giải khát hay các món ăn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm món Bánh su kem chuối để làm phong phú thêm thực đơn tráng miệng của bạn. Cùng vào bếp và làm món bánh này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh kem chuối
Cho 8 người
Chuối chín 1 quả Bột chuối 60 gr Bột mì đa dụng 230 gr Bột bắp 60 gr Baking powder 1 muỗng cà phê(bột nở) Trứng gà 10 quả Sữa tươi không đường 810 ml Whipping cream 200 ml Tinh chất vani 2 muỗng cà phê Đường bột 20 gr Đường 240 gr Dầu ăn 120 ml Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách chọn mua chuối chín ngon
Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốm đen hoặc hồng đậm.
Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Bột chuối mua ở đâu?
Bạn có thể mua bột chuối ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, nồi, tô, phới lồng, dao, khuôn chữ nhật 34 x 26cm,…
Cách chế biến Bánh kem chuối
Trộn hỗn hợp bột
Rây 230g bột mì đa dụng, 30g bột chuối, 70g đường, 1 thìa cafe bột năng, 1/2 thìa cafe muối vào âu. Trộn các thành phần bằng máy đánh trứng.
Tiếp theo, bạn tách lấy 6 lòng đỏ trứng gà (để dành phần lòng trắng cho bước sau) cho vào tô bột mì, thêm 150ml sữa tươi không đường, 120ml dầu ăn. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn.


Trộn chuối với hỗn hợp bột
Tán nhuyễn mịn 1 quả chuối chín, sau đó cho vào tô bột rồi khuấy đều.




Đánh bông lòng trắng trứng và trộn với hỗn hợp bột chuối
Trong một bát mới, đánh 6 lòng trắng trứng ở tốc độ thấp cho đến khi trứng nổi bọt như xà phòng.
Chia 100 gam đường thành 3 phần, cho mỗi phần vào tô trứng và đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi đường tan hết. Khi thêm phần đường cuối cùng, tăng tốc độ và đánh cho đến khi trứng mềm và có hình chóp nhọn nhưng cong xuống dưới.
Mẹo: Để đánh bông trứng, bạn nên đảm bảo lòng trắng ở nhiệt độ phòng và không bị dính các tạp chất khác như: lòng đỏ trứng, dầu ăn, …
Chia lòng trắng trứng gà đã đánh thành 3 phần, lần lượt cho 2 phần vào tô bột, dùng máy đánh trứng khuấy nhẹ theo một chiều từ trong ra ngoài.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bột vào phần lòng trắng trứng còn lại. Dùng thìa trộn nhẹ nhàng hỗn hợp từ dưới lên trên. Cho spatula xuống đáy bát, nhấc các nguyên liệu nặng lên và để sang một bên. Tiếp tục cho đến khi hỗn hợp kết hợp.




Đổ khuôn và nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
Chuẩn bị khuôn hình chữ nhật có lót sẵn giấy nến rồi đổ bột bánh vào, đập nhẹ khuôn xuống bàn vài cái để làm vỡ các bọt khí lớn. Nướng bánh ở 170 độ C từ 20 – 30 phút.


Làm kem custard chuối
Rây 60 gam bột bắp, 30 gam bột chuối, 70 gam đường vào nồi khuấy đều.
Đặt một nồi bột lên bếp, cho từ từ 660ml sữa tươi không đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi bột tan hết và không còn vón cục.
Đập 4 quả trứng vào chảo bột, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Tiếp theo, thêm 2 thìa cà phê chiết xuất vani và khuấy một lần nữa để kết hợp.
Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây cho đến khi mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín nhân và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.




Đánh bông whipping cream
Cho vào tô 200ml whipping cream, 20gr đường bột, sau đó bạn đặt tô kem này vào 1 tô nước đá lạnh.
Dùng máy đánh bông cứng hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi tạo chóp đứng là được.


Phủ kem và trang trí
Bánh sau khi nướng xong để nguội hoàn toàn trên đế bánh có rãnh.
Sau đó, dùng dao cắt đôi chiếc bánh. Tiếp theo, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn chuối trong khoảng 10 giây cho đến khi nhuyễn.
Đặt bánh lên đĩa có lót giấy da (mặt bánh lên). Sau đó, phết một lớp chuối sữa có độ dày khoảng 1 ngón út lên mặt.
Tiếp tục làm một chiếc bánh khác và phết phần sữa trứng chuối còn lại lên trên. Cắt các mép bánh thành hình vuông rồi cho vào tủ lạnh 30 phút cho đông lại.
Sau 30 phút lấy bánh ra, cho phần kem đã đánh bông lên trên, trang trí với chuối cắt lát là xong.




Thành phẩm
Khi vừa nếm thử một miếng bánh chuối, tôi đã ngửi thấy ngay mùi thơm của chuối, vị ngọt và béo ngậy, bánh có độ ẩm mềm, ăn rất thơm và không có cảm giác bị khô.
Thật tuyệt vời khi được chia sẻ từng miếng Bánh Kem Chuối thơm ngon đến từng thành viên trong gia đình và cùng nhau thưởng thức phải không nào?


Kết luận
Bánh kem chuối có vị ngọt, bùi và béo, là món bánh hoàn hảo để làm quà tặng cho bạn bè và gia đình trong những dịp đặc biệt. Vào bếp với chúng tôi ngay hôm nay để thử món bánh hấp dẫn này và chúc các bạn thành công nhé.
XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhkem.com/
Bài viết Cách làm bánh kem chuối mềm xốp thơm ngon cả nhà đều mê đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH KEM.
from CÁCH LÀM BÁNH KEM https://cachlambanhkem.com/cach-lam-banh-kem-chuoi-mem-xop-thom-ngon-ca-nha-deu-me/
Nhận xét
Đăng nhận xét