Cách làm kem bơ trang trí bánh kem đơn giản từ lòng trắng trứng gà
Ngoài Whipping Cream hay Topping Cream dùng để trang trí kem tươi, bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng để làm kem trang trí bánh. Cùng vào bếp với chúng tôi để học cách trang trí bánh bông lan bơ đơn giản từ lòng trắng trứng nhé!

Nguyên liệu làm Kem bơ
Cho 4 người
Đường cát 140 gr Lòng trắng trứng 130 gr Nước 50 ml Bơ lạt 450 gr
Dụng cụ: Nồi, máy đánh trứng, nhiệt kế, phới dẹt,…
Cách chế biến Kem bơ
Đun sôi đường
Cho 50ml nước vào nồi, cho tiếp 140g đường cát rồi đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ nhất để tránh làm đường bị cháy và đóng kẹo.
Trong lúc đợi đường đạt chúng ta đi qua bước tiếp theo.

Đánh bông lòng trắng trứng với nước đường
Cho 130g lòng trắng trứng vào âu lớn, đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi lòng trắng nổi bọt.
Kiểm tra thấy nước đường sôi mạnh đạt 118 – 120 độ C thì bạn cho từ từ nước đường vào âu lòng trắng trứng và đánh trứng ở tốc độ cao.
Khi hỗn hợp bông mềm, mịn và có dạng kem nhẹ thì dừng lại.



Đánh bông bơ cùng hỗn hợp lòng trắng
Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó bẻ bơ thành những miếng nhỏ.
Cho từng phần lòng trắng vào và để máy trộn ở tốc độ trung bình, đánh cho đến khi bơ kết hợp với lòng trắng thì cho bơ mới vào. Lặp lại cho đến khi bạn hết bơ.
Sau khi hỗn hợp đặc và mịn, bạn dùng thìa dẹt để nạo xung quanh thành bát rồi trộn đều lần nữa để hoàn thành món kem bơ của bạn.

Thành phẩm
Kem bơ làm từ lòng trắng trứng gà có vị béo ngọt không thua kém kem tươi. Kem được dùng để trang trí bánh hoặc dùng làm nhân bánh macaron, kem orsu lồng đèn. Để bảo quản kem, bạn hãy cho vào hộp đậy kín và để trong ngăn đá tủ lạnh có thể dùng được tối đa 1 tuần.

Kết luận
Với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm ngay món kem bơ trang trí vừa ngon vừa đơn giản. Đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!
XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhkem.com/
Bài viết Cách làm kem bơ trang trí bánh kem đơn giản từ lòng trắng trứng gà đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH KEM.
from CÁCH LÀM BÁNH KEM https://cachlambanhkem.com/cach-lam-kem-bo-trang-tri-banh-kem-don-gian-tu-long-trang-trung-ga/
Nhận xét
Đăng nhận xét