ĐỘC ĐÁO CÁCH LÀM BÁNH TIRAMISU SINH NHẬT

Để làm một chiếc bánh cần những nguyên liệu gì? Nguyên liệu làm bánh su kem cho người mới bắt đầu
Bánh có ngon hay không sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố, một là phần cốt bánh bông lan và thứ hai là lớp phủ sương và trang trí bánh. Do đó, để có một chiếc bánh hoàn chỉnh, về cơ bản bạn phải làm hai phần như trên. Trong đó việc lựa chọn chất liệu để chế tạo sẽ đóng vai trò cơ bản và cốt lõi. Cùng tìm hiểu về công đoạn chuẩn bị nguyên liệu nhé!

Ngày nay có rất nhiều công thức để làm nhân bánh ngon, vì vậy cũng có rất nhiều loại bột để bạn có thể sử dụng. Tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn loại phấn chống nắng phù hợp nhất.

Bột nở: Đây là loại bột có đặc tính giúp bánh nở và nổi lên. Tuy nhiên, bạn không nên coi đây là thành phần chính, chỉ là phụ gia. Vì khi sử dụng quá nhiều loại bột này sẽ khiến bánh không được mịn và có mùi khét rất khó chịu, còn nếu dùng quá ít sẽ khiến bánh không nổi lên như ý và kém xốp.
Bột bánh ngọt: Theo thành phần ghi trên bao bì thì đây sẽ là loại bột mịn, thường được dùng làm nguyên liệu chính trong các loại bánh. Thông thường loại bột này sẽ được sử dụng kết hợp với các loại bột khác, bột ngô và bột mì đa dụng theo một tỷ lệ nhất định.
Bột mì đa dụng: Đây là loại bột đa chức năng trong việc làm bánh. Tuy nhiên, đây sẽ là loại bột thông thường dễ kiếm và cũng là loại bột có công thức đơn giản nhất. Loại bột trên sẽ phù hợp với những bạn mới bắt đầu học làm bánh, nhưng nếu bạn có kinh nghiệm và có nhu cầu sử dụng để phục vụ công việc chuyên nghiệp thì nên sử dụng những loại bột cao cấp, chuyên dụng. hơn.
Lòng đỏ trứng

Tách lòng đỏ trứng để làm bánh
Tách lòng đỏ trứng gà để làm đế bánh.
Thông thường trong làm bánh, các đầu bếp khuyên chúng ta nên dùng trứng gà thay vì trứng vịt. Vì trứng vịt lộn sẽ khiến bánh có mùi tanh rất khó chịu và không được thơm. Lòng đỏ trứng gà sẽ được để lại, trộn với bột mì để tạo màu sắc đậm đà, béo ngậy và bắt mắt hơn cho phần nhân bánh.

Đường phố

Tùy theo nhu cầu và khẩu vị riêng của mỗi người mà bạn có thể linh hoạt hơn trong việc sử dụng các loại đường để tạo độ ngọt riêng cho nhân bánh.

Đường bột: Đây là loại đường mịn nhất, có độ ngọt vừa phải để dùng với kem đánh bông hoặc lòng trắng trứng. Thành phần đường với bột ngô sẽ giúp hỗn hợp kem của bạn bông và mềm hơn.
Đường nâu: Đây là loại đường có màu nâu được nhuộm bên ngoài màu của mật mía. Do đó, nó sẽ có độ ngọt cao hơn các loại đường khác, giúp tăng độ ngọt và độ ẩm cho bánh.
Đường trắng: hay còn gọi là đường tinh luyện dùng để đánh bông, làm topping với các nguyên liệu như trứng, kem, sữa, bơ, v.v.
Phần kem bánh
Kem

Whipping cream: là loại kem tươi có độ béo cao nhất, được chưng cất ở dạng hỗn hợp lỏng, sau khi đánh bông được dùng để trang trí bánh. Kem béo ngậy nhưng không có vị ngậy, bạn sẽ phải dùng đường để đánh bông khi muốn dùng.

Topping cream: Loại kem này có ít độ béo hơn loại trên nhưng thành phần có chứa đường nên sẽ có vị ngọt dịu. Loại kem này thường dùng để trang trí các loại bánh có độ cứng cao, nhiệt độ nóng chảy cao hơn kem Whipping.
Kem bơ: Khác với hai loại kem trên, loại kem này có hương vị và màu sắc đẹp hơn nên giá thành cũng cao nhất. Thành phần chính của kem là bơ và đường cùng một số phụ gia khác được đánh bông một cách cẩn thận và tỉ mỉ hơn.
Lòng trắng trứng

Lòng trắng đóng vai trò quan trọng trong bước đánh bông kem cho bánh sinh nhật. Bạn sẽ đánh lòng trắng cùng với đường trắng cho đến khi hỗn hợp tạo thành những đỉnh cứng. Sau đó, nó được trộn với kem tươi để tạo thành hỗn hợp cuối cùng dùng để tách các lớp bánh và dùng để bọc xung quanh bánh bông lan.

Bơ không muối

Đánh kem và bơ cho đến khi đạt đỉnh
Dùng thìa trộn đều kem và bơ cho đến khi hỗn hợp tạo thành đỉnh
Bơ không muối là một chế phẩm được làm từ sữa tươi hoặc kem bằng cách đánh bông lên và lên men. Vì vậy, bơ có tác dụng làm cho bánh tăng độ thơm cũng như độ béo ngậy. Khi làm bánh, người ta thường chọn sử dụng bơ không muối thay vì bơ mặn, vì bơ mặn có hàm lượng muối cao sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bánh sinh nhật.

Tinh dầu vani

Đối với những người thích mùi mania, vani chắc hẳn không còn xa lạ với họ. Một trong những thành phần chiết xuất từ ​​loại quả này có thể kể đến là dầu vani. Tinh dầu có mùi hương ngọt ngào quyến rũ nhưng lại có những tác dụng thú vị đối với sức khỏe. Vì vậy, các đầu bếp đã khéo léo sử dụng chúng để kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên món ăn

https://drive.google.com/file/d/1-NIaeONP9noBeJyiKwcN8LTcURjHlKw6/view
https://drive.google.com/file/d/1-Xvl5tR-6c4TjANWFABUQUwD797FJyMV/view
https://drive.google.com/file/d/100chWV74szhg6G0TxP7K0qxrTRcQ_Tp6/view
https://drive.google.com/file/d/10OtD3LvqRZU1hjGiffqZVYcLjVZx9XtH/view
https://drive.google.com/file/d/10XIPWbwWwIiy-Fg65JUk2dnDro3A1SJh/view
https://drive.google.com/file/d/10doVm1fDAZUTfmaNuFEk6oSp0RlPMiAL/view
https://drive.google.com/file/d/10iqcJTWnjrz4s8GM4qjV65qq8S-JcMCP/view
https://drive.google.com/file/d/10kBRvyfCQfIpg-BuB7cQioeMfb1xXOwA/view
https://drive.google.com/file/d/129Pww0ehJI4TVKOs1IDJoI0Aw4CNT54E/view
https://drive.google.com/file/d/12Y_AgG1QG4o8FAgQKL_wfLdYZKcSLler/view
https://drive.google.com/file/d/12k0BJ0l1dqV0xw5CD-e2f4mrYdtoin-e/view
https://drive.google.com/file/d/12oH1h0C4tjNTL_gdhVPmF9vnT8oP1el6/view
https://drive.google.com/file/d/12oOyOOFvMAW9tdIAOx1400JwhZ0Kc5Kp/view
https://drive.google.com/file/d/12zFqCigOrGDhI5C3SxyKesCKelbBl0gd/view
https://drive.google.com/file/d/133xiAGkU1gbJQEPHTR8bVCxQecIbN527/view
https://drive.google.com/file/d/13KETt3kVC1XRy7-GZ6OSWYipUm4jrhY8/view
https://drive.google.com/file/d/13qiqd95SwbOhPs5iyoWlYgq25qQ2_cBx/view
https://drive.google.com/file/d/13ru1ZNTYzTEST_Vl9omhE4NrSwUS_P2k/view
https://drive.google.com/file/d/153NSHzmDsYlL-EafXY32oRgDCqWj7C66/view
https://drive.google.com/file/d/15WNzs9J3bDUHHfza9dnBw9eE30YLmsL_/view
https://drive.google.com/file/d/172PKn_0UJDYEPyLURGXgT0fL9bL5VIN_/view
https://drive.google.com/file/d/17JiWnYxVvAN-h7fWLgJUr5ejZsaL2wZK/view
https://drive.google.com/file/d/17otcshGSxPAzGjlowXvPjSTUQbCy3KKw/view
https://drive.google.com/file/d/18Kx-cfPlZGr7BbgeR03dwgnBwF-jkUsk/view
https://drive.google.com/file/d/18TGT-A_C8nFLF0vPzciDWy8FRIBNW292/view
https://drive.google.com/file/d/19SHBeL3YErw20T-EoVJfOvDjrizUmcVW/view
https://drive.google.com/file/d/19W6bAYs93XT_O8KakLTR-f20nrwa3ka2/view
https://drive.google.com/file/d/1ABVth5BfVITv6fSx7ClAJLWzZ8CLWGTk/view
https://drive.google.com/file/d/1AY5dR9wy8zqaFrdX2S30u7mO7_lreWm5/view
https://drive.google.com/file/d/1AmweYd33xaHphbqIy4g_KX1YR8Bdtvkw/view
https://drive.google.com/file/d/1C67K-JL_yCZ_QpKypFatEWgDUkKczCBc/view
https://drive.google.com/file/d/1EJ0V9pZYKagiHrdfC0GBq2izzsk3QCg6/view
https://drive.google.com/file/d/1F-syiM00XTriDP8OwzcChwPDV9NlgpVE/view
https://drive.google.com/file/d/1H964L3Dwd2quQjjzuTfqR4scQ2vPoegX/view
https://drive.google.com/file/d/1I5IawaorEvIcChvdZ5by3WxrbBQr4fWh/view
https://drive.google.com/file/d/1JGWuaTEK0MIS6P0i08KSWhcvjrlq92JW/view
https://drive.google.com/file/d/1JZA5XvQw9pzyKDXMVLhiUVVKsnNOcYd2/view
https://drive.google.com/file/d/1KThr6zhnpHE4cURWSXJX249CeXg-voGh/view
https://drive.google.com/file/d/1Kw5TwwFAYu_KpxdGgh8jqg4nj1pPmlOF/view
https://drive.google.com/file/d/1KyzP7joxCpCZy8VNKTREP9MWVsg2NQL2/view
https://drive.google.com/file/d/1Lul63IOb70Izk4nXH9uw36gzPfwXltHm/view
https://drive.google.com/file/d/1M6XoJHvzMqFpRpBDzWGAaU4xCiiaz0pU/view
https://drive.google.com/file/d/1MbV_qjAfkiTXtg1BeHZltIqs6paTjfHq/view
https://drive.google.com/file/d/1NNJd4ZZ0904OI9qFvl2cJfzgvZqUSnEa/view
https://drive.google.com/file/d/1NO5eidpdb_D8gsVnDWRMSL4vjO2A2P79/view
https://drive.google.com/file/d/1OH9O5JIyW9Goh30n_RgVk80nu23TNAbL/view
https://drive.google.com/file/d/1ONlY9pOWcnfLHFefko-T7DNcOZbnj4f1/view
https://drive.google.com/file/d/1QQmgh43v_ABCGqo5z7GK8TLtFO9R9n6J/view
https://drive.google.com/file/d/1Qivtu-4WX1l1LKAl4Q_EGNmXZy_vRuj_/view
https://drive.google.com/file/d/1RK8L-mtdXu0VlB_EmWeOoP4gYZG21kYE/view
https://drive.google.com/file/d/1TVFp6JC3Zk2JyUSMx12fzzrhrTSdXiu7/view
https://drive.google.com/file/d/1TnGH75014bjbKEZ4PL9_VJ8ed6tFvphm/view
https://drive.google.com/file/d/1WB_qLHZ3an0k66shiKRhksDc4HBv_uiE/view
https://drive.google.com/file/d/1WZssRS0E0fgT5ZuMugG-I_9D0Aorqoqw/view
https://drive.google.com/file/d/1XRF9dGt3vibYHxHr9nOw7X6Cs2_KlnDe/view
https://drive.google.com/file/d/1Xd8iC1rvoO_d84ZvF4qaRfXAPzzu_y3_/view
https://drive.google.com/file/d/1XiNu041NZQKhv4EgQdCGAjJ3OGwwecx2/view
https://drive.google.com/file/d/1Y75S1KHPyiTKFw7vBDIk6iB968Z6UwrK/view
https://drive.google.com/file/d/1ZJhDPx7fsGZzBb1B6xRNIylqRlBIpPcg/view
https://drive.google.com/file/d/1ZNjZvwDJzcBu1Wqm7SbBjQrWETPsM3QN/view
https://drive.google.com/file/d/1_sbn5jR8WasyVMteM115sOsttzOvnaw2/view
https://drive.google.com/file/d/1ajKkuHbS7anjP_x_svocydBccmZqD4aH/view
https://drive.google.com/file/d/1bRmndJ7vRUoEBCcAYbV4Dvk4Q9L7-meh/view
https://drive.google.com/file/d/1bc-dZDBbr9zZPN7Tc06xwez8mRKWn3nb/view
https://drive.google.com/file/d/1cYx4BYxpuFD-3F0z2hHbZgKnavzBiGkE/view
https://drive.google.com/file/d/1cwBPsP_uszQkRoPcZZO4r8mMKWZntqzl/view
https://drive.google.com/file/d/1cyrDmpAku8_2xWgFnzWxVMueoTj0J1WM/view
https://drive.google.com/file/d/1d2-5nMFWB-rqBVVELnNcxGyH820v2zem/view
https://drive.google.com/file/d/1dCkT1U_IjIdTVtdqhV_-HmEIX_bfaZdw/view
https://drive.google.com/file/d/1erx2IfDrbB0QGFQBcVq_YTwBj-McNDUr/view
https://drive.google.com/file/d/1faS2zp60HPP8_o89D_j7TRFHYYPLGOJ0/view
https://drive.google.com/file/d/1fkaJGPalxbYghQqosMmpoVtKEbqSaFk1/view
https://drive.google.com/file/d/1fmE4gZXgY7eW7afw-RmUxtPnmcQ0JcqR/view
https://drive.google.com/file/d/1geHyyvAhL5NnU_QOM9ojmlBESvSlKW2r/view
https://drive.google.com/file/d/1hp4cCZZzRy4LxwApUYNFzTrIBrk_PGOq/view
https://drive.google.com/file/d/1iFuHGRXLgJZrHru2FqrwCmCsOno_2bRJ/view
https://drive.google.com/file/d/1jKkrRsGhREPFQkU9SpcqBg6uiPI6YI3W/view
https://drive.google.com/file/d/1jOuFU0eTyda3NoI4LBvt1Y7y7MKrk93Z/view
https://drive.google.com/file/d/1jnjurBDG66G0JPevVa7bkP_cYkLKanK9/view
https://drive.google.com/file/d/1jsvtgFK_Nwx61YFbqra5U3EVdjuNGEU0/view
https://drive.google.com/file/d/1kthk_SK03MdnPZhhFjr66-XIX4z0TiD_/view
https://drive.google.com/file/d/1mhQAAeBax6k5ZAYur85nV3bdYk0iTwqx/view
https://drive.google.com/file/d/1mlLCD2taerGMaKHRJq9XQjUF7sQByx4R/view
https://drive.google.com/file/d/1nHMNBjyCxZsGS_w0w4xMzDWrBrEUEZeH/view
https://drive.google.com/file/d/1qBPrdGyY1UQaZNK8mnBp4SOBmYkShu5n/view
https://drive.google.com/file/d/1rhjizJypKKRyT-7W4MwinWK9XT-YkgFw/view
https://drive.google.com/file/d/1rhxMCXhrQdB-DG77T_zPITP-0ln5lbxp/view
https://drive.google.com/file/d/1sKfSPswEbo1VX4kSWV9iJxxUKBLHZAal/view
https://drive.google.com/file/d/1sWF-b71VAf2gJr27ysZnVQhw62TtbOz3/view
https://drive.google.com/file/d/1sy83ybxmZgJMioF6v0V0R7qmF2_h3kjN/view
https://drive.google.com/file/d/1u0PzY-_vMQ8t9dAo89eX5JeKe07CsW1N/view
https://drive.google.com/file/d/1uAWHeUH1AjSejKH4RPq8bCUB9ugaXPHL/view
https://drive.google.com/file/d/1vN8hIEjyalXsmGlijQ_aBeaYKuHTgsJY/view
https://drive.google.com/file/d/1vd6jauoFOvkSc8Lcvs1pPAuNlvwIOAE_/view
https://drive.google.com/file/d/1wCnxxFS0U1CX9aToFsbl-QtrV5jWpw9S/view
https://drive.google.com/file/d/1wKGnlr39bgMsFsHY0WAdzwP1KvuSt7eH/view
https://drive.google.com/file/d/1x-I4Y2VCDLGSB4Q7dy5ASDjLUrBM7hzU/view
https://drive.google.com/file/d/1xq0Jd_hb_VKFmgcFkQQx469JaJdbtXxC/view
https://drive.google.com/file/d/1y7g0w1MSDE79yoUOrZNL682B6_RiY1su/view
https://drive.google.com/file/d/1ywnCKZwq5SpXSpXhrHe7-TGM19g6abzl/view
https://drive.google.com/file/d/1zIVnDBCRMVkTJvv2scZrhVHE05HaTtaN/view
https://drive.google.com/file/d/1znjAgQo5Dn0n0QnHyneeefh2U5wH0XXR/view

Bài viết ĐỘC ĐÁO CÁCH LÀM BÁNH TIRAMISU SINH NHẬT đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH KEM.



from CÁCH LÀM BÁNH KEM https://cachlambanhkem.com/doc-dao-cach-lam-banh-tiramisu-sinh-nhat/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CHIA SẺ CÁCH LÀM BÁNH KEM ĐƠN GIẢN NHƯNG CỰC NGON TẠI NHÀ

Bột nếp là gì? Tất tần tật thông tin về bột nếp

Keobongda: Nhận định, Soi kèo Chelsea vs Tottenham Hotspur, Ngoại Hạng Anh 22h30 ngày 14/08/2022